HƯỚNG DẪN THỦ TỤC BỐC MỘ VÀ CÁC DỊCH VỤ KHÁC TẠI CÁC NGHĨA TRANG DO BPS QUẢN LÝ

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC BỐC MỘ VÀ CÁC DỊCH VỤ KHÁC TẠI CÁC NGHĨA TRANG DO BPS QUẢN LÝ

Ngày đăng: 27/10/2021 09:27 PM

  Công ty BPS, đơn vị quản lý Nghĩa trang Lái Thiêu (Nghĩa trang Quảng Đông) và nghĩa trang Dĩ An (Nghĩa trang Triều Châu) xin thông báo:

  1. Theo chủ trương của UBND tỉnh Bình Dương tại Quyết định số 3681/QĐ-UBND ngày 25/12/2018 về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch tổng thể các địa điểm nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Bình Dương tới năm 2030 – tầm nhìn tới năm 2050, thì nghĩa trang Lái Thiêu, nghĩa trang Dĩ An đã đóng cửa từ đầu năm 2021; không phát sinh chôn mới, kể cả mộ sanh phần đã mua đất trước đây. Hiện Nghĩa trang Lái Thiêu, nghĩa trang Dĩ An chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc mộ, bốc mộ, sửa chữa mộ và các dịch vụ khác liên quan đến thăm viếng tưởng niệm.

  2. Về dịch vụ bốc mộ:  Quý khách hàng muốn bốc mộ người thân được chôn tại nghĩa trang Lái Thiêu, nghĩa trang Dĩ An hãy liên hệ Ban quản lý để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục cần thiết và BQL sẽ thực hiện việc bốc mộ cho KH. Việc này nhằm xác định người xin bốc mộ có phải là thân nhân của ngôi mộ hay không, tránh việc tranh chấp mồ mả hoặc người không có liên quan xâm phạm mồ mả bất hợp pháp và việc bốc mộ đảm bảo các quy định về vệ sinh môi trường.

  Trường hợp khách hàng tự ý hoặc thuê người khác bốc mộ mà không thông qua BQL thì khách hàng đã có hành vi xâm phạm mồ mả bất hợp pháp, cho dù đó là mồ mả thân nhân khách hàng. Nếu công ty phát hiện sẽ chuyển hồ sơ qua cơ quan chức năng để giải quyết theo quy định của Pháp luật. Bên cạnh đó, việc Bốc mộ trái phép các đối tượng chỉ thực hiện được vào ban đêm hoặc không có sự chứng kiến của thân nhân khách hàng, do đó sẽ không bảo đảm lấy được hết cốt, thậm chí có thể pha trộn thêm xương cốt không phải của thân nhân Khách hàng cần bốc hoặc bốc không chính xác mộ cần bốc.

  3. Về dịch vụ chăm sóc mộ: Quý Khách hàng có nhu cầu chăm sóc mộ, trồng và chăm sóc bông/cỏ và các dịch vụ khác tại nghĩa trang …thì hãy liên hệ trực tiếp với văn phòng ban quản lý nghĩa trang, để được hướng dẫn và ký hợp đồng dịch vụ, trường hợp có gì chưa hài lòng sẽ được giải quyết thỏa đáng. BQL sẽ không chịu trách nhiệm đối với những dịch vụ không có hợp đồng do BQL phát hành.

  4. Về dịch vụ sửa chữa mộ: Quý KH có nhu cầu sửa chữa, nâng cấp mộ thì hãy liên hệ BQL Nghĩa trang để được khảo sát thực tế mộ, báo giá chi tiết và thi công. BQL sẽ chịu trách nhiệm và xử lý thỏa đáng nếu Khách hàng chưa hài lòng theo nội dung đã cam kết.

  Số điện thoại đường dây nóng:

  Nghĩa trang Lái Thiêu: 0274 3755376 (khu A); 0274 3769477 (khu B);

  Nghĩa trang Dĩ An: 0274 3751487

  Văn phòng chính:  0274 3821983

   

   

  Zalo
  Hotline